Giỏ hàng
0 sản phẩm - 0 VNĐ  »  Thanh toán
 
Tin tức
 
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ bán hàng 01
0986 955 446
gastoancau
 
Liên kết
Bếp gas
Bình gas
Bộ bếp gas
Van gas chính hãng
Dây dẫn gas
Sửa bếp gas tại nhà
 
 
 

Thực chất của tiết kiệm gas

Thực chất của tiết kiệm gas
Các loại bếp tạo lửa vòm, không dùng hệ bông sen giúp tiết kiệm gas thì chỉ đúng phần nào, vì với cấu tạo này chúng giúp tránh gió lùa, trong môi trường bếp khiến lượng nhiệt tản vào không khí ít hơn.
 

Nhưng cũng với cấu tạo này, bếp không thể cháy ngọn lửa màu xanh tím được - là ngọn lửa mà khi đó gas được đốt cháy hoàn toàn.

Khi nhà sản xuất nói tập trung ngọn lửa để gia tăng hiệu suất nhiệt, giúp thức ăn mau chín thì không đủ cơ sở. Khi ta đun nóng một vật dụng trên diện tích rộng, hiển nhiên sẽ nóng nhanh, đều hơn cách đốt tập trung vào một điểm. Vậy nên các hãng khác còn khoét thêm một vòng vòi sen nữa để khi nấu mau sôi. Nhưng cách này lại không tiết kiệm, vì nó đốt một lượng gas lớn hơn.

Riêng loại van tự động ngắt an toàn được giới thiệu là tiết kiệm gas càng không có cơ sở. Loại van này chỉ giúp ngắt gas khi lưu lượng gas đột ngột tăng cao do đứt, sút hay bị chuột cắn đường ống. Loại này chín, mười năm trước Elf gas đã xài rồi. Còn các hãng Shell, VT, BP thì xài van an toàn hiệu SRG của Đức, có thể giúp ngắt hai lần gas. Lần đầu thì nó hoạt động theo cơ chế như loại van an toàn vừa kể. Lần hai: lỡ lửa cháy đến miệng bình, thì chốt khoá van bằng nhựa sẽ bị chảy ra khiến van tự động rớt ra, bình gas được tự động đóng lại.

Tóm lại về dùng gas, cần nhất là khi sử dụng bếp phải chỉnh giữa gió và gas sao cho ngọn lửa cháy hoàn toàn. Theo ông Cầu, quan trọng nhất là thói quen sử dụng. Nhiều người bật bếp một hồi mới đặt nồi lên nấu thì có dùng loại bếp tiết kiệm gas cỡ nào cũng bằng thừa. Khi đun nấu điều chỉnh ngọn lửa vừa đủ, phù hợp với loại thực phẩm, tránh đặt bếp ở nơi có gió lùa vì lúc đó nhiệt tiêu thụ sẽ tản ra môi trường xung quanh rất lãng phí.

 

 
 
Tin mới hơn
 
Tin cũ hơn
 
 
 
 
 
 
Gọi ngay