Giỏ hàng
0 sản phẩm - 0 VNĐ  »  Thanh toán
 
Tin tức
 
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ bán hàng 01
0986 955 446
gastoancau
 
Liên kết
Bếp gas
Bình gas
Bộ bếp gas
Van gas chính hãng
Dây dẫn gas
Sửa bếp gas tại nhà
 
 
 

Mẹo giúp tiết kệm gas khi đun nấu

Mẹo giúp tiết kệm gas khi đun nấu
Hàng ngày bạn đều phải sử dụng gas để đun nấu, tuy nhiên có nhiều người không biết cách sử dụng làm sao cho đúng và hiệu quả nhất.
 
Chúng tôi sẽ trình bày một số mẹo giúp tiết kiệm gas khi đun nấu cho gia đình bạn.

Điều thứ nhất phải kể đến đó là khi đun bạn hãy chú ý tới ngọn lửa.

Hãy điều chỉnh để ngọn lửa vừa với đáy nồi vì nếu lớn quá vừa tốn gas lại không nhanh chín (nguyên nhân là bởi nhiệt lượng không tập trung ở đấy nồi nên nấu sẽ lâu chín hơn).

Phải thường xuyên phải vệ sinh bếp gas, lau chùi sạch sẽ để những cáu bẩn không đọng lại làm mít các lỗi khí của đường dẫn gas và xung quanh bếp gas. Nếu lỗ khí bị bít thì sẽ dẫn đến gas thất thoát ra ngoài và ngọn lửa sẽ nhỏ dần. Tốt nhất khi dùng bếp xong bạn tắt bếp về trạng thái off và vặn van gas lại để tránh thất thoát gas mà lại an toàn tránh hiện tượng cháy nổ đáng tiếc xảy ra.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bếp gas paloma giá rẻ hoặc bếp gas canzy tại hà nội được bán nhiều. Mọi người cần lưu ý về thương hiệu và đại lý cung cấp.

Tránh sử dụng gas lãng phí khi đang đung bếp rồi lại tắt đi và chuẩn bị món khác rồi bật bếp lên. Bạn nên chuẩn bị hết các món ăn rồi nấu luôn thì sẽ tiết kiệm được gas rất nhiều mà lại an toàn. Vì bạn bật nhiều cũng không tốt cho đánh lửa hoặc các vật dụng khác.

Nên chọn những nồi nấu phù hợp với các món ăn, giả sử nếu món xào thì nên dùng chảo mỏng, còn nếu nấu món linh hoặc dán thì nên chọn chảo dày hơn hoặc xoong dày hơn.

Ngoài ra Hà Thành còn cung cấp cho bạn mẹo tẩy vết đen trên đáy nồi bằng cách lấy quả táo tươi cho vào nồi, thêm một lượng nước vừa phải, đun sôi khoảng 15 phút, sau đó dùng nước sạch rửa lại, nồi sẽ trở nên sáng bóng.

Khi đồ sứ bị vỡ bạn có thể cho một ít phèn chua giã nhuyễn, đung cùng một thìa nước cho đến thi trở thành dung dịch trong suốt. Đem nồi sứ ra rửa sạch bằng nước nóng, phèn chua vẫn còn nóng, bôi một lớp thật dày vào chỗ vỡ rồi gắn lại, như vậy vết gắn sẽ rất chắc.

Trên đây là những kinh nghiêm được gastoancau.vn tổng hợp và chia sẻ với mọi người.

 
 
Tin cũ hơn
 
 
 
 
 
 
Gọi ngay