Giỏ hàng
0 sản phẩm - 0 VNĐ  »  Thanh toán
 
 

Giá gas rẻ bất ngờ, tin hay không?

Giá gas rẻ bất ngờ, tin hay không?
Ông cha ta thường có câu "Tiền nào thì của ấy", tuy nhiên không hẳn điều đó đã đúng. Sau đây là dẫn chứng cụ thể do gastoancau.vn thực hiện.
 

Người tiêu dùng rất băn khoăn, trong nhiều ngày qua, trên địa bàn các quận Tây Hồ, Hà Đông, Ba Đình (Hà Nội) một số người dân nhận được nhiều tờ rơi của các cửa hàng gas có mức giá giảm bất ngờ vào khoảng 350.000 - 360.000 đồng/bình 12kg, kèm theo nhiều quà tặng khác.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đắc Lộc - Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho rằng: Hiện nay, thị trường gas rất lộn xộn, đang xảy ra hiện tượng tranh mua tranh bán giữa các cửa hàng. Bởi trong chuỗi bán hàng, người bán lẻ được lợi nhuận nhiều nhất, không phải bỏ vốn mà lợi nhuận cao. Bên cạnh đó, tình trạng gas sang chiết lậu khó kiểm soát đã làm cho giá gas trên thị trường diễn biến phức tạp. Để an toàn, người tiêu dùng nên chọn mua tại những cửa hàng lớn và hãng gas có uy tín.

Từ đầu năm đến nay, sau 8 lần tăng giảm, giá gas bán lẻ tới người tiêu dùng hiện vào khoảng 410.000 - 460.000 đồng/bình/12kg, tùy hãng. Nhưng trong nhiều ngày qua, trên địa bàn các quận Tây Hồ, Hà Đông, Ba Đình (Hà Nội) một số người dân nhận được nhiều tờ rơi của các cửa hàng gas có mức giá giảm bất ngờ vào khoảng 350.000 - 360.000 đồng/bình 12kg, kèm theo nhiều quà tặng khác. Người tiêu dùng rất băn khoăn không biết thực hư chất lượng gas trên thị trường ra sao mà lại có mức giá chênh lệch nhau nhiều như vậy.

Theo như tờ rơi quảng cáo của một nhà phân phối gas Petrolimex ở khu Phúc Xá - Ba Đình phát tại khu vực Nghi Tàm, Tây Hồ vào ngày 19/10 thì gas các loại có giá bán 360 nghìn đồng/bình, còn tặng thêm 1kg bột giặt Lix.

Thận trọng với gas giá rẻ bất ngờ, Thị trường - Tiêu dùng, gas gia re, cua hang gas, thi truong gas, gia gas, gia gas ban le, nha phan phoi, dai ly, chat luong, giay bao hanh chinh hang, bao hiem binh gas,

Gọi theo số máy trên tờ rơi quảng cáo, PV được anh Việt, nhân viên cửa hàng trả lời rằng đây đúng là cửa hàng gas Petrolimex, giá bán có chút thay đổi đã tăng lên 375 nghìn đồng/bình 12kg kèm quà tặng, gas đúng của nhà cung cấp, có sổ bảo hiểm theo dõi, chất lượng đảm bảo. Rất bất ngờ trước thông tin trên, PV đã liên hệ với anh Phạm Anh Tú - Phòng kinh doanh của Chi nhánh Gas Petrolimex Hà Nội, được biết hiện giá gas Petrolimex là 448.800 đồng/bình 12kg. Công ty hiện không có chương trình khuyến mại giảm giá.

Anh Nguyễn Viết Oánh, chủ cửa hàng gas Hoài Oánh ở đường bê tông, Phú Lương, Hà Đông cho biết: Giá gas tại các cửa hàng cũng khác nhau tùy thuộc vào vị trí và chi phí, qua đó chủ cửa hàng sẽ có mức bán cụ thể đến người tiêu dùng nên mới có giá chênh nhau từ 10 - 20 nghìn đồng/bình.

Khi phóng viên đưa ra mức giá cửa hàng khác đang khuyến mại giảm còn 360 nghìn/đồng bình kèm quà tặng thì anh Oánh lý giải: Không bao giờ giá bán rẻ được như tờ rơi mà có gas đủ trọng lượng và đúng chất lượng. Giá rẻ bất ngờ lại kèm quà tặng như vậy thì vốn còn không đủ nói gì đến lãi. Người tiêu dùng mà ham rẻ không khéo bị lừa.

Theo như chị Vũ Thanh Thảo, phụ trách kinh doanh của Công ty CP SX & TM Đại Lộc thì gas bán theo giá niêm yết của Nhà nước, mỗi công ty, nhà phân phối sẽ cân đối tình hình thực tế của mình có thể giảm giá cho khách từ 5.000 - 20.000đ theo từng loại bình. Với mức giá như vậy lợi nhuận sẽ giảm đi nhưng sẽ giữ được khách hàng. Còn giá gas mà giảm sâu dưới 370 nghìn đồng/bình 12kg thời điểm này thì nhiều khả năng là gas sang chiết lậu, nhiều tạp chất và không đủ cân, thậm chí còn bị bơm nước và bình gas không được bảo hiểm.

Giá cả phải đi đôi với chất lượng, nhưng có một thực tế là khách hàng đang bị “móc túi” hằng ngày mà vẫn không hề hay biết. Chị Bùi Thị Vị ở số nhà 15, ngõ 76 An Dương, Tây Hồ cho biết: Nhà chị bán hàng bình quân 1 bình gas 12kg, nấu được 75kg gạo cháo và nó như một công thức tính. Vì vậy, trong tháng 8 chị đổi gas của một cửa hàng gần nhà, bình đầu tiên thì đủ, bình thứ 2 giảm dần, bình thứ 3 giảm xuống còn có hơn 55kg gạo. Sau đó, chị lại gọi tiếp gas của một vài cửa hàng nữa nhưng bình thiếu nhiều, bình thiếu ít...

Để không bị “móc túi”, khách hàng nên kiểm tra trọng lượng bình trước và sau khi sử dụng, đồng thời mua tại những đại lý, nhà phân phối có uy tín và khi đổi cần kiểm tra bình xem có niêm yết công ty, tem chống hàng giả, đầy đủ nguồn gốc - xuất xứ - giấy bảo hành chính hãng và bảo hiểm bình gas – anh Phạm Anh Tú, Phòng kinh doanh của Chi nhánh Gas Petrolimex khuyến cáo.

 
 
Tin mới hơn
 
Tin cũ hơn
 
 
 
 
 
 
Gọi ngay